Giảm 6kg trong 1 tháng chỉ bằng những tuyệt chiêu ăn uống sau

Thời gian ăn uống hợp lý


Về việc chọn lựa thời gian ăn cũng ảnh hưởng đến việc khống chế trọng lượng, trên nguyên tắc chúng ta nên giữ thói quen ăn cố định, không thể tuỳ tiện thay đổi hoặc kéo dài thời gian ăn. Chọn cách dùng bữa sớm là có căn cứ. Nghiên cứu y học phát hiện, trạng thái trao đổi chất của con người vào những thời gian khác nhau sẽ có những phản ứng khác nhau.

Thông thường, trạng thái trao đổi chất vào buổi sáng khi thức dậy là rất mạnh mẽ, từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa là đạt đến đỉnh cao. Dùng bữa càng sớm thì có thể trong quá trình trao đổi chất, lượng mỡ dư thừa sẽ tiêu biến, ngăn ngừa việc nhiệt lượng tích tụ thành mỡ trong cơ thể.
Cho nên cần sử dụng thời gian đúng đắn để giúp cho việc giảm cân, nên ăn sáng trước 6 giờ, như vậy thức ăn hấp thu được trong buổi sáng có thể được tiêu hao hết trong thời gian tiếp theo; bữa trưa cũng nên ăn sớm vào khoảng 10 giờ. Cách điều chỉnh thời gian cho thấy thời điểm ăn và ngủ của bạn đều phải sớm, đây là đạo lý của việc dưỡng sinh và giảm cân.

Xem thêm: trà tăng cân Cường Anh

Để ý khẩu phần ăn

Trong thời gian giảm cân, rất nhiều loại thức ăn mà nếu có thể cự tuyệt chúng thì bạn sẽ tiến gần thêm một bước đạt đến mục tiêu. Đầu tiên, đừng bao giờ ăn nhiều những thức ăn tinh chế, những loại thức ăn có chứa hàm lượng protein cao.
Vì những loại thức ăn này thường dễ gây táo bón, khiến cơ thể không thể bài tiết thuận lợi, tạo thành độc tố và nhiều chất béo tích luỹ trong cơ thể. Các loại chất béo động vật như bơ và mỡ cũng là những thứ nên hạn chế, vì những chất béo này dễ tạo thành gánh nặng cho đường ruột, không chỉ khó tiêu hoá mà cũng dễ dẫn đến hiện tượng táo bón.
Những loại thức ăn dễ khiến đẩy hơi cũng nên tránh như đồ ngọt và hoa quả sấy khô, đặc biệt dễ hấp thu nước trong đường ruột, giảm nhu động đường ruột, ảnh hưởng nghiêm trọng đến bài tiết. Trong thời gian giảm cân, nếu có thể giảm hấp thu các loại thịt và thức ăn có hàm lượng protein cao, đổng thời hạn chế ăn đồ ngọt và các loại hoa quả khô, ăn nhiều chất xơ và thức ăn thô, sẽ giúp bạn nâng cao hoạt động tiêu hoá, thúc đẩy bài tiết, sớm thực hiện được mục tiêu giảm cân.


Thay đổi thói quen ăn


Trong tủ lạnh của nhiều gia đình luôn đầy ắp thức ăn, vừa mở ra là có rất nhiều thức ăn đáp ứng. Đầy cũng là vì nhiều người có cuộc sống bận rộn, luôn chọn lúc cuối tuần đến siêu thị mua một lượng lớn thức ăn; sau đó trữ trong tủ lạnh.

Quả thực chỉ cần lượng thực phẩm trong tủ lạnh càng nhiềù. Thời gian càng lâu thì sẽ càng lo thức ăn biến chất, do đó, dù không đói lắm cũng nấu một đống đồ ăn, như thế dễ dẫn đến béo phì. Mỗi lần mua một lượng lớn dễ vượt quá lượng thực phẩm cần thiết, hơn nữa vì siêu thị thường có giảm giá, nhiều người sẽ thấy giảm giá hấp dẫn mà mua quá nhiều.
Do vậy, trong thời gian giảm cân, bạn nên tập thay đổi thói quen mua thức ăn. Tốt nhất là mua mỗi ngày, như vậy có thể nắm rõ phần lượng mỗi ngày, cần ăn ít thì mua ít. Điều này không chỉ giúp bạn mỗi ngày đều được ăn thức ăn tươi mới, cũng tránh việc đi siêu thị mua quá nhiều thực phẩm dự trữ. Một mặt vừa có thể điều chỉnh lượng thức ăn hấp thu theo kế hoạch, đồng thời cũng có thể tránh việc lãng phí.


Tránh xa thức ăn nhanh

Nhiều người thích dùng thức ăn nhanh, vì thức ăn nhanh vừa giản đơn vừa tiện lợi, luôn được dân văn phòng  ưa thích. Các cô dâu trong gia đình hiện đại cũng ngại vào bếp; trực tiếp đến các cửa hàng thức ăn nhanh mua về là có thể đáp ứng được 3 bữa ăn cho cả nhà.
Nhưng, thức ăn nhanh luôn là nguồn gốc dẫn đến béo phì. Các món chiên, đồ hộp, mì ăn liền, 3 loại này nằm trong diện thức ăn nhanh, chứa rất nhiều dầu mỡ, các loại thức ăn ngoài đường còn có thể thêm các chất phụ gia có hại. Thức ăn nhanh trong quán đa số đều nhiều dầu mỡ, ăn đồ hộp trong một thời gian dài cũng sẽ dẫn đến lượng chất béo quá nhiều trong cơ thể.
Cuối cùng là các loại thức ăn vặt, trong khoai tây chiên hoặc các loại bánh quy, hàm lượng dầu mỡ đều rất nhiều. Sau khi quen với việc dùng và mua các loại thức ăn này bạn sẽ không cảm nhận được lượng dầu mỡ quá nhiều trong chúng. Trong thời kỳ giảm cân, nên ăn yaourt hoặc trái cây để thay cho nhu cầu ăn vặt, đây cũng là phương pháp khống chế khẩu vị hay nhất. Do đó, muốn giảm cân hiệu quả, bạn phải thay đổi thói quen, tự mình chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn từ thiên nhiên, cự tuyệt các loại thức ăn nhanh, mới có thể giảm cân thành công.

 

Tập thói quen sút miệng


Tốt nhất nên tập thành thói quen sau khi ăn xong thứ gì nên súc miệng, như vậy không chỉ bảo vệ được răng miệng mà còn có tác dụng nhắc nhở, ngăn bạn đừng ăn quá nhiều thức ăn vặt. Căn cứ theo kết quả điều tra cho thấy, sau khi ăn xong bữa chính phải lập tức súc miệng, đồng thời để khoang miệng luôn sạch sẽ thì các bữa ăn phụ ngoài bữa chính hiển nhiên cũng bị hạn chế.
Đồng thời cũng vì đã chải răng, sau khi ăn vặt lại phải chải răng nên cảm thấy rất phiền phức, vì vậy mà khống chế được việc ăn vặt. Ăn trước khi ngủ hoặc ăn vặt đều dễ dẫn đến béo phì, để ngăn mình nạp quá nhiều nhiệt lượng thì sau khi ăn tối nên lập tức đánh răng. Khi bạn muốn ăn vặt, sẽ nghĩ đến việc mình đã súc miệng đánh răng, có thể khống chế được hành động ăn uống lung tung.


Dụng cụ giúp giảm cân

Nếu bạn quyết tâm giảm cân, tốt nhất là nên tập thói quen xuống bếp nấu ăn. Vì như thế có thể dựa vào thể chất và yêu cầu thực tế của việc giảm cân mà nấu những món ăn phù hợp với mình. Nếu bạn có thể nấu ăn, sẽ không cần ra ngoài tìm thức ăn, càng có thể tránh được cơ hội ăn quá nhiều dầu mỡ, vì thông thường thức ăn bên ngoài đều rất nhiều dầu mỡ.
Nhưng nếu bạn phải xuống bếp nấu ăn thì cần phải có một số dụng cụ hỗ trợ. Dụng cụ nhà bếp giúp cho việc giảm cân cần được chuẩn bị sẵn, đây là những dụng cụ giúp bạn khống chế được thức ăn dầu mỡ, rất có hiệu quả đối với mục tiêu giảm cân. Đồng thời bận nên dọn nhà bếp, dẹp đi những thức ăn có thể đe doạ đến trọng lượng của bạn.
Những dụng cụ nhà bếp chuyên dùng có hiệu quả cho việc giảm cân giúp bạn làm những món ăn phù hợp, vừa quản lý được dinh dưỡng vừa ngon miệng. Hãy tham khảo những dụng cụ dưới đầy.
Vá có lưới, chuyên dùng cho các loại thức ăn có nhiều dầu mỡ, đặc biệt là dầu mỡ dư thừa nổi trên bề mặt, có thể dùng vá này để lọc đi.
☆ Chảo chống dính
Chảo chống dính là dụng cụ cần thiết cho người muốn giảm cân, vì đặc điểm của nó là ít dính dầu mỡ, cho dù bạn không sử dụng nhiều dầu lúc nấu thì cũng không phải lo lắng thức ăn dính vào chảo.
* Thìa canh nhỏ
Chỉ dùng một loại thìa canh nhỏ chuyên dùng, như thế có thể khống chế được lượng dầu khi bạn sử dụng, tránh việc một lần lấy quá nhiều dầu.

Lò nuớng
Trong nhà nên trang bị lò nướng vì thịt hoặc các loại thức ăn khác dùng lò nướng sẽ giảm lượng dầu mỡ so với việc dùng chảo chiên.

Nồi điện thông thường có thể có được hiệu quả chưng khá tốt, nên chuẩn bị một nồi hấp, có công dụng cách thuỷ càng tốt. Dùng phương pháp chưng có thể giữ được độ tươi ngon của thức ăn, đồng thời còn có thể tránh được việc hấp thu quá nhiều dầu mỡ.

Xem thêm: https://giamcangolean.org/product/tra-giam-can-golean-detox/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *